พระยศสุนทร หรือ พระยาราชเสนา (ศิริ เทพหัสดิน ณ อยุธยา)

ดำรงตำแหน่งเมื่อ 2456 - 2458

ประวัติ

วันเดือนปีเกิด 7 มี.ค. 2424 อนิจกรรม 13 ม.ค. 2517 สิริอายุได้ 93 ปี 9 เดือน 6 วัน

ด้านการศึกษา

15 มิ.ย. 2443 ได้รับประกาศนียบัตรทางการปกครอง ซึ่งเป็นนักเรียนเลขประจำตัว 1 ของโรงเรียนข้าราชการพลเรือน จุดกำเนิดของจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย นับเป็นนิสิตเก่าคนที่ 1 รุ่นที่ 1

ด้านการทำงาน

2456 - 2458 ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

ผลงาน

พจนานุกรม ฉบับเพิ่มเติม รวบรวมคำศัพท์ที่ราชบัณฑิตผู้เรียบเรียงพจนานุกรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน มิได้รวบรวมเก็บไว้ในพจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน คำศัพท์ที่พระยาราชเสนารวบรวมไว้นี้หนาถึงสองร้อยกว่าหน้าหนังสือขนาดแปดหน้ายก

ชีวิตของชาวโพนช้างอาชีพ

เรื่องปลาบึกและประเพณีการจับปลาชนิดนี้

ปราสาทหินสร้างด้วยอะไร

รายการอ้างอิง

1. พระยาราชเสนา (ศิริ เทพหัสดิน ณ อยุธยา). สืบค้นเมื่อ 27 สิงหาคม 2557, จาก http://www.oknation.net/blog/nadon/2011/08/04/entry-1