ดำรงตำแหน่งเมื่อ 22 ธ.ค. 2487 - 31 ธ.ค. 2489

ประวัติ nm

วันเดือนปีเกิด พ.ศ. 2438 ที่จังหวัดสมุทรสงคราม และถึงแก่อนิจกรรม เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2510 สิริอายุ 72 ปี

ด้านการทำงาน

2454 เริ่มเข้ารับราชการเป็นเสมียนที่จังหวัดระยอง

2459 เสมียนอัยการมณฑลอุดร

2460 ปลัดฝ่ายขวาอำเภอวังสะพุง

2466 นายอำเภอมุกดาหาร

2476 ปลัดจังหวัดนครพนม

2476 - 2482 ข้าหลวงประจำจังหวัดเลย

2482 ข้าหลวงประจำจังหวัดอุดรธานี

2489 ข้าหลวงประจำจังหวัดนครราชสีมา

รายการอ้างอิง

1. รองอำมาตย์เอก หลวงวิวิธสุรการ (ถวิล เจียรมานพ) บุคคลสำคัญในจังหวัด. สืบค้นเมื่อ 30 สิงหาคม 2557, จาก http://mukdahanguide.com/?name=knowledge&file=readknowledge&id=12
  2. รายพระนาม และ นาม ผู้ดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดเลย. สืบค้นเมื่อ 30 สิงหาคม 2557, จาก http://www.loei.go.th/TH/index.php?option=com_content&view=article&id=6&Itemid=331