วัดประชานิมิตร

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2480 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2508

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ ศาลาเอนกประสงค์ หอกลองระฆัง ห้องสมุด กุฏิสงฆ์ และฌาปนสถาน

1. พระครูวิจัยปริยัติกิจ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญ

- สถานที่ถวายดอกไม้จันทน์ พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา อำเภอบัวใหญ่ เมื่อวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2560

- สำนักวิปัสนากรรมฐาน

เกียรติประวัติ

- วัดพัฒนาตัวอย่าง ประจำปี พ.ศ. 2520-2521

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ชุมชนตลาดบัวใหญ่ ตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 30120

รายการอ้างอิง

1. กระทรวงมหาดไทย. กรมโยธาธิการและผังเมือง. (2548). ประมวลภาพโครงการจัดสภาพภูมิทัศน์และปรับปรุงพื้นที่ศาสนสถาน. กรุงเทพฯ: กรม.
  2. ข้อมูลสถานที่จัดพิธีถวายดอกไม้จันทน์ พระราชพิธีถวายพระเพลิง ในจังหวัดนครราชสีมา วันที่ 26 ต.ค. 2560. สืบค้นเมื่อ 6 มิถุนายนม 2562, จาก http://wekorat.com/2017/10/13/king-rama-9-cremation-26-oct-korat/