วัดราษฎร์เจริญธรรม หรือ วัดหนองน้ำขุ่น

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งเมื่อ พ.ศ. 2520 สังกัดมหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ วันที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2529 ต่อมามีพระอาจารย์วินัย มาจากจังหวัดอุบลราชธานี ได้ธุดงค์มาจำวัด และได้สร้างศาลา ต่อมาก็มีโบสถ์ การตั้งชื่อวัดตั้งในสมัยผู้ใหญ่เจริญ เพชรไทย จึงได้ตั้งชื่อวัดเพื่อเป็นเกียรติแก่ผู้ใหญ่บ้าน จึงชื่อว่า วัดราษฎร์เจริญธรรม

ลักษณะวัด พัทธสีมา

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ และฌาปนสถาน

1. พระจันทร์ พ.ศ. 2515-2517

2. พระอำพล ยโสธโร พ.ศ. 2517-2531

3. พระสง่า พ.ศ. 2531-2539

4. พระมหาจำลอง เขมจาโร พ.ศ. 2540

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหนองน้ำขุ่น หมู่ที่ 4 ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา 30340

2. สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดนครราชสีมา. ศูนย์ข้อมูลสารสนเทศ. บัญชีรายชื่อวัดในจังหวัดนครราชสีมา (ปี 2560). สืบค้นเมื่อ 5 มิถุนายน 2562, จาก http://sites.google.com/a/secondary33.go.th/sanakngan-phraphuthth-sasna-canghwad-nkhrrachsima/baychi-ray-chux-wad-ni-canghwad-nkhrrachsima-pi2560