คฑาเงิน

ชื่อวิทยาศาสตร์Aglaonema Modestum
ชื่อวงศ์ARACEAE
ชื่ออื่น-
ลักษณะวิสัย:ไม้ประดับทรงพุ่มเตี้ย
ต้น-
ใบใบรูปหอก ปลายใบแหลม ตรงกลางใบมีปื้นสีขาวเป็นแนวยาวไปจรดปลายใบ ขอบใบเรียบสีเขียว
ดอกสีขาว
ผล-
การขยายพันธุ์ถิ่นกำเนิด ประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ การขยายพันธุ์ด้วยการแยกหน่อ และการปักชำ
ประโยชน์ปลูกเป็นไม้ประดับ

ใบ
ต้น
ดอก

รายการอ้างอิง

1. คฑามงคล. สืบค้นเมื่อ 20 กรกฏาคม 2558, จาก https://sites.google.com/site/ssindotcom2/khtha-ngein