ผัดหมี่โคราช


รายละเอียด

ส่วนผสม

1. หมี่โคราช200กรัม
2. กระเทียมกลีบใหญ่ทุบ3กลีบ
3. เนื้อหมูหั่น100กรัม
4. เต้าเจี้ยว1ช้อนโต๊ะ
5. น้ำปลา2ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลปี๊ป2ช้อนโต๊ะ
7. ซีอิ๊วดำ1ช้อนโต๊ะ
8. พริกป่น1ช้อนโต๊ะ
9. น้ำมะขามเปียกข้น ๆ3ช้อนโต๊ะ
10. น้ำสะอาด1/4ถ้วย
11. น้ำมันพืช3ช้อนโต๊ะ
12. หอมแดงซอย2หัว
13. ต้นหอมซอย

วิธีทำ 1. ตั้งกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันพืชรอให้ร้อน เจียวกระเทียมพอหอม ใส่เนื้อหมูหั่นลงผัดพอสุก 2. ปรุงรสด้วยเต้าเจี้ยว น้ำปลา น้ำตาลปี๊ป ซีอิ้วดำ พริกป่น น้ำมะขามเปียก เติมน้ำสะอาด ผัดให้ส่วนผสมละลาย รอให้เดือด 3. ใส่เส้นหมี่ลงในกระทะ ผัดให้ส่วนผสมเข้ากันดี ตามด้วย หอมซอย ต้นหอม และถั่วงอก ผัดให้เข้ากัน เครื่องเคียง 1. ถั่วงอก 2. ผักกุ๊ยช่าย 3. หัวปลี

หัวเรื่อง

อาหารท้องถิ่น

หมวดหมู่

อุตสาหกรรม

รายการอ้างอิง

  1. ทีมหลานย่าพากันหมี่. (2557). สืบสานตำนานหมี่โคราชบ้านกุดจิก : ต้นกำเนิดหมี่โคราช 100 ปี. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ; เทศบาลตำบลกุดจิก.