ที่พักสงฆ์วัดรัตนมงคล

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งขึ้นเมื่อเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2557 สังกัดมหานิกาย โดยได้รับการบริจาคที่ดินเพื่อสร้างวัดจาก นายฮั๊วะ งีสันเทียะ พร้อมญาติพี่น้อง จำนวน 5 ไร่ จากการประสานงาน อุบาสิกาบัวโลม (สำเภา กลมค้างพลู) และได้แจ้งให้นายสนิท อุตมานันท์ นายกพุทธสมาคมอำเภอพระทองคำ เพื่อประสานงานมายัง พระครูอุดมเหมคุณ เจ้าคณะอำเภอพระทองคำ ซึ่งท่านได้มอบหมายให้พระครูไพศาลสุทธิคุณ เจ้าคณะตำบลพังเทียมและคณะกรรมการ เดินทางไปดูสถานที่สำหรับสร้างวัด เมื่อมาถึงแล้ว จึงได้อธิบายให้เจ้าของที่ดินทราบว่า การที่จะสร้างวัดได้และถูกต้องตามกฎหมายนั้นต้องมีเนื้อที่อย่างน้อย 6 ไร่

ดร. พระครูสุตกิจวรคุณ จึงขอบิณฑบาตที่ดินเพิ่ม นายฮั๊วะ งีสันเทียะ และญาติ ๆ ก็ยินดีบริจาคเพื่อถวายเป็นพุทธบูชา ธรรมบูชา และสังฆบูชา เป็นจำนวน 6 ไร่ คณะกรรมการจึงได้ริเริ่มดำเนินการปรับที่ดินและวางแผนผังอาคารสถานที่ โดยดำเนินการสร้างถนนทางเข้าวัด และวางศิลาฤกษ์เสาเอก เพื่อสร้างศาลาปฏิบัติธรรมที่พักสงฆ์หรือวัดรัตนมงคล

ลักษณะวัด ที่พักสงฆ์

ที่พักสงฆ์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหนองไม้แดง หมู่ที่ 9 ตำบลทัพรั้ง อำเภอพระทองคำ จังหวัดนครราชสีมา 30220