วัดป่าจิตตสามัคคี

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อ พ.ศ. 2480 สังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุต โดยมีนายขุนศรี นายหม่องตู้ สุริยะ และนายมา ได้ถวายที่ดินจำนวน 21 ไร่ 1 งาน 68 ตารางวา

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2502 ศาลาการเปรียญ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2539 ศาลาปฏิบัติธรรม และกุฏิสงฆ์

1. พระอธิการบุญถึง สิริคุตดน พ.ศ. 2480-2503

2. หลวงพ่อไพรี พ่ายฤทธิ์ พ.ศ. 2530-2504

3. พระอธิการทองใบ สุชาโต พ.ศ. 2504

4. ดร.พระอธิการเวียง กิตฺติวณฺโณ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ชุมชนตลาดสามแยกปักธงชัย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000