วัดอภิสัมโพธิญาณ (วัดบึงแสนสุข)

ประวัติความเป็นมา

สร้างเมื่อ พ.ศ. 2525 สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย โดยหลวงพ่อเสกสรร คเวสโก เป็นศิษย์หลวงปู่ชาและหลวงปู่ชาได้ส่งหลวงพ่อมาเผยแผ่ข้อวัตรปฏิบัติที่จังหวัดนครราชสีมาเป็นรูปแรก โดยเป็นพระเริ่มบุกเบิกในการก่อสร้างวัดอภิสัมโพธิญาณ (วัดบึงแสนสุข) เป็นสาขาที่ 64 ของวัดหนองป่าพง

ลักษณะวัด สำนักสงฆ์

1. พระอธิการสุพจน์ เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. หลวงพ่อเสกสรร คเวสโก. (2559). เสกขาธรรม. นครราชสีมา: วัดศรีสุรโยธิน.