วัดป่ากุ่มพระยา (พุทธธรรม)

ประวัติ

ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองนครราชสีมา ประมาณ 28 กม. เดิมชื่อว่า วัดกุ่มพระยา ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2477 สังกัดคณะธรรมยุต ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2515 และตั้งวัดเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2547 โดยได้เปลี่ยนเป็น วัดป่าพุทธธรรม เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ฑ.ศ. 2553

1. พระอธิการชอบสวย ธมฺมธโร เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน

- สาขาวัดหนองป่าพง ลำดับที่ 28

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 3 ตำบลบึงอ้อ อำเภอขามทะเลสอ จังหวัดนครราชสีมา 30280

รายการอ้างอิง

1. วัดป่าพุทธธรรม (วัดป่ากุ่มพระยา) สืบค้นเมื่อ 22 สิงหาคม 2562, จาก http://www.sptcenter.org/spt/%E0%B8%A7%E0%B8%B1%E0%B8%94%E0%B8%9B%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%9E%E0%B8%B8%E0%B8%97%E0%B8%98%E0%B8%98%E0%B8%A3%E0%B8%A3%E0%B8%A1