ลิเกคณะบุญยังเสียงเสน่ห์

รายละเอียด

ประวัติความเป็นมา ก่อตั้งโดยนายบุญยัง พฤกษ์เกิด และภรรยา นางแต๋ว พฤกษ์เกิด เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2521 ปัจจุบันก่อตั้งมาแล้ว 38 ปี ซึ่งท่านทั้งสองเป็นผู้คิดและริเริ่มก่อตั้งคณะบุญยัง เสียงเสน่ห์ขึ้นมา แนวคิดเริ่มจากการเล่นดนตรีไทยประกอบการแสดงลิเก ต่อมาเริ่มทำแสดง และออกมาตั้งคณะเป็นของตนเอง ซึ่งชื่อของคณะเป็นชื่อ และนามสกุลเดิมของโต้โผ และได้ดำเนินการเลื่อยมากจนถึงปัจจุบัน โดยมีลูกหลานเป็นผู้สืบทอด

ชื่อโต้โผหรือเจ้าของคณะ นายบุญยัง พฤกษ์เกิด

ชื่อพระเอก

ชื่อนางเอก

ชื่อตัวโกง

ชื่อตัวตลก

ดาวร้าย

โอกาสในการแสดง

เนื้อเรื่องที่แสดง

ความเห็นของโต้โผ

ลิเกโคราช

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:371 ถนนมุขมนตรี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000