วัดหงษ์ (สวนหมาก)

ประวัติความเป็นมา

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2325 สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อ พ.ศ. 2501

ลักษณะวัด พัทธสีมา

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ สร้างเมื่อ พ.ศ. 2499 ศาลาการเปรียญ ศาลาปฏิบัติธรรม กุฏิสงฆ์ ศาลาบำเพ็ญกุศล และฌาปนสถาน

1. พระแหยม

2. พระครูผาสุกิจวิมล (หลวงพ่อสำราญ) พ.ศ. 2493-2558

- โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกบาลี

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านคำทวด หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ภัคพิศุทธิ์ คลังกูล ... [และคนอื่น ๆ]. (2556). ผู้ว่าฯ พาเยี่ยมวัด จังหวัดนครราชสีมา ประจำปีงบประมาณ 2556. นครราชสีมา: สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดนครราชสีมา.