วัดถ้ำพรหมจรรย์ หรือ วัดถ้ำพรหมจรรย์ธรรมาราม

ประวัติความเป็นมา

สังกัดธรรมยุต วัดป่าสายหลวงปู่มั่น ที่ตั้งอยู่กลางธรรมชาติร่มรื่น เป็นสถานที่เหมาะสำหรับนั่งปฏิบัติธรรม และวิปัสสนากรรมฐาน โดยมักจะเห็นสัตว์ป่าขนาดเล็ก เช่น นกหายาก กระรอก กระแต พังพอน ฯลฯ ซึ่งมีความหลากหลายทางชีวภาพ ทั้งพันธ์ุพืช และพันธ์ุสัตว์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญ ศาลาหอฉัน ศาลาปฏิบัติธรรม และกุฏิสงฆ์

สิ่งที่น่าสนใจ

- สำนักปฏิบัติธรรมประจำจังหวัดนครราชสีมา

- ถ้ำพรหมจรรย์ เป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูป ซึ่งพระ และผู้ปฏิบัติธรรมจะเข้ามาปฏิบัติธรรมในถ้ำเป็นประจำ และเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม

วัด, ธรรมยุติกนิกาย

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านเขาวง ตำบลหนองน้ำแดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130

รายการอ้างอิง

1. วัดถ้ำพรหมจรรย์ธรรมาราม บ้านเขาวง ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา. สืบค้นเมื่อ 22 กรกฎาคม 2562, จาก http://cdra.in.th/go/5029