มหาอำมาตย์โท พระยาเพชรดา (สะอาด ณ ป้อมเพชร์)

รายละเอียด

อดีตสมุหเทศาภิบาลมณฑลนครราชสีมา ในวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2462 และวาระที่ 2 ในวันที่ 12 มิถุนายน พ.ศ. 2469

วันเดือนปีเกิด วันที่ 4 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2421-2 มิถุนายน พ.ศ. 2492 สิริรวมอายุ 71 ปี

บิดา พระยาวิเศษไชยชาญ มารดา คุณหญิงทองคำ

การศึกษา

พ.ศ. 2444 สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนอัสสัมชัญ

พ.ศ. 2438 บิดาได้ถวายตัวเป็นมหาดเล็กในรัชกาลที่ 5

คู่สมรส หม่อมหลวงจิตรจุล กุญชร ณ อยุธยา บุตรีของเจ้าพระยาเทเวศร์วงศ์วิวัฒน์ (หม่อมราชวงศ์หลาน กุญชร) มีบุตรหลายคน

รายการอ้างอิง

1. สำนักงานปลัดกระทรวงมหาดไทย. (2559). สมุดภาพตรวจราชการหัวเมือง ช่วงกึ่งทศวรรษก่อนการเปลี่ยนการปกครอง พ.ศ. 2475. กรุงเทพฯ: สำนักงาน.