สระน้ำผุด

ประเภทหลัก ธรรมชาติ

บ่อน้ำพุธรรมชาติ เป็นตาน้ำที่มีน้ำผุดไหลออกมาตลอดปี ลักษณะของน้ำมีสีฟ้าเขียวมีคุณสมบัติความเป็นด่างของน้ำ น้ำผุดนี้จะมีบ่อ หรือ ชั้นลดหลั่นกัน ไปเป็นบ่อ ๆ มีประมาณ 4 สระ เชื่อมต่อกัน มีการสร้างฝายกันน้ำ เป็นน้ำตกสามารถลงเล่นน้ำได้ยกเว้นบริเวณที่เป็นตาน้ำจะไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำ โดยมีถนนทางเดินเล็ก ๆ เดินเข้าไป มีสะพานข้ามไปฝั่งตรงข้าม ทัศนียภาพรอบบ่อน้ำเต็มไปด้วยต้นไม้เป็นร่มเงาเขียวขจี เหมาะสำหรับมาปิคนิคและนั่งพักผ่อน บริเวณหน้าทางเข้ามี ร้านขายอาหาร ประเภทส้มตำ ไก่ย่างอยู่หลายร้านสามารถนำเข้าไปทานข้างในได้ แต่ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกฮอลล์เข้าไป สระน้ำผุดให้เข้าชมฟรีโดย ไม่เสียค่าใช้จ่าย

การเดินทาง

ตั้งอยู่เส้นถนนธนรัชต์ทางไปเขาใหญ่หากมาทางเขาใหญ่ ประมาณกม. 15 จะมีซอยเล็กๆให้เลี้ยวซ้ายไปทาง สถานีตำรวจตำบลหมูสี ผ่านไปทางหมู่บ้านท่าช้างจะเจอแยก เลี้ยวขวาแล้วตรงไปจะพบกับที่จอดรถจากนั้นเดินเข้าไปในสวนเพียง ไม่กี่สิบเมตรก็จะพบกับบ่อน้ำผุดดธรรมชาติ

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านท่าช้าง ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา 30130