หอศิลป์ทวี รัชนีกร

ประวัติความเป็นมา

ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2550 โดยศิลปินแห่งชาติ ทวี รัชนีกร ในสาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ในปี พ.ศ. 2548 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดแสดงผลงานศิลป์ในประเภทต่าง ๆ ประกอบด้วยผลงานจิตรกรรม ประติมากรรม สื่อผสม และเทคนิคผสม

นอกจากจัดผลงานแสดง

ประเภทหลัก มนุษย์สร้างขึ้น

สิ่งที่น่าสนใจ

การจัดกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับเยาวชน นักเรียน นักศึกษา อาทิ การประกวดวาดภาพ การจัดเสวนา หรือการบรรยายทางศิลปะ

นอกจากนี้ยังมีอาคารเล็กที่จัดแสดงผลงานวาดเส้นเทคนิคผสม

ห้องสมุดที่มีหนังสือศิลปะไว้บริการ

การจัดแสดงผลงานศิลปะประเภทต่าง ๆ ของศิลปิน เช่น จิตรกรรม ประติมากรรม สื่อผสม และเทคนิคผสม

การเปิดบริการ เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันพุธ-วันอาทิตย์ (หยุดวันจันทร์-วันอังคาร) หากเข้าชมเป็นหมู่คณะกรุณาแจ้งล่วงหน้า

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:203 ซอยเพชรมาตุคลา 4 หมู่ 10 ถนนราชสีมา-จักราช ตำบลหัวทะเล อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000
โทรศัพท์:0-4426-5877-0-4426-6988 ระหว่างเวลา 10.00-16.00 น.
โทรสาร:0-4426-5877

รายการอ้างอิง

1. หอศิลป์ “ทวี รัชนีกร” หอศิลป์ของคนโคราช. สืบค้นจาก http://www.banmuang.co.th/oldweb/2012/10/หอศิลป์ทวี-รัชนีกรหอศิล/