ผู้ช่วยศาสตร์ตราจารย์สุรทิน เปรื่องเวทย์

รายละเอียด

ครูผู้มีจรรยามรรยาทดีเด่นของคุรุสภา ประจำปี 2539

ประวัติ

วันเดือนปีเกิด วันที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2496

ด้านการศึกษา

- บัญชีมหาบัณฑิต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ด้านการทำงาน

- ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นครราชสีมา 744 ถ.สุรนารายณ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา

เกียรติประวัติ

- ได้ช่วยเหลือนักศึกษาต่างจังหวัดให้มีที่พักอาศัย โดยไม่คิดค่าเช่าแต่ประการใด

- เป็นผู้ใส่ใจในคุณธรรมอีกทั้งจัดพาคณะนักศึกษาไปฝึกอบรมคุณธรรมที่วัด นิมนต์พระมาเทศนาสั่งสอนและปฏิบัติตนเป็นตัวอย่างที่ดี ทำให้นักศึกษามีความอ่อนน้อม

- จัดการฝึกอบรมเป็นกลุ่มของการธุดงค์ เข้าค่ายฝึกอบรมสมาธิปฏิบัติธรรม อบรมศีลธรรม จริยธรรม จรรยามรรยาท และระเบียบวินัยทั้งในและนอกสถานศึกษาประมาณ 3-4 วัน ต่อรุ่น ปีละ 2-3 ครั้ง

บุคคลดีเด่น

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:956 ถ.สุรนารายณ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. กองวิชาชีพครู สำนักงานเลขาธิการคุรุสภา. (2539). ทำเนียบนามครูผู้มีจรรยามรรยาทดีเด่นของคุรุสภา : ประจำปี 2539. กรุงเทพ: สำนักงาน.