ชุมชนคลองโพธิ์

รายละเอียด

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน เดิมชุมชนคลองโพธิ์เป็นส่วนหนึ่งของบ้านกองพระทราย แต่ได้มีการแบ่งพื้นที่มาเป็นชุมชนคลองโพธิ์ ซึ่งในอดีตบริเวณชุมชนมีต้นโพธิ์ขึ้นอยู่ แต่ปัจจุบันได้ตายไปแล้ว สภาพชุมชนเป็นชุมชนเมือง