ชุมชนหนองโสน

รายละเอียด

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน ประวัติความเป็นมาไม่แน่ชัด จากการบอกเล่าต่อกันมาของผู้มีอายุตั้งแต่ 80 ปีขึ้นไป กล่าวว่า "มีสระน้ำแห่งนี้ในอดีตสมัยปู่ย่า ตายาย ได้ขุดด้วยแรงคน เพื่อให้เป็นบ่อน้ำอุปโภคบริโภค ต่อมามีต้นโสนเกิดขึ้นมากมาย จึงเป็นที่ทำให้ชาวบ้านเรียกว่า หนองโสน เมื่อมีการแยกหมู่บ้านตามการปกคลองของท้องถิ่น หมู่บ้านที่ตั้งอยู่รอบหนองโสนจึงตั้งชื่อหมู่บ้านว่า บ้านหนองโสน ขึ้นต่อตำบลโพธิ์กลาง ต่อมา พ.ศ. 2526 เทศบาลได้ขยายการปกครอง หมู่บ้านหนองโสนจึงได้เป็นชุมชนหนองโสน"