วัดเขาซับพงโพด (ธ) (วัดอาจารย์ประเทือง)

ประวัติ

ตั้งเมื่อ พ.ศ. 2544 สังกัดคณะธรรมยุต

1. พระอธิการประเทือง ธมฺมปาโล เจ้าอาวาสองค์ปัจจุบัน

สิ่งที่น่าสนใจ

- พระพุทธรูปแกะสลักหินบนเนินเขา ซึ่งได้พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่มีทางเข้าขึ้นไปชมเป็นบันได สองข้างทางเป็นธรรมชาติร่มรื่น ขึ้นไปจะพบจุดชมวิวบนหน้าผาสวยงาม พร้อมพระพุทธรูปแแกะสลักในท่านั่ง และท่านอนท่ามกลางเนินเขาล้อมรอบอย่างน่าอัศจรรย์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านซับพงโพด หมู่ที่ 11 ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา 30330