บ้านหนองไทร

รายละเอียด

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน เดิมบ้านหนองไทรมีสภาพเป็นป่าเต็งรัง ประชาชนต่างพื้นที่ได้เข้ามาจับจองพื้นที่เพื่อประกอบอาชีพและเป็นที่อยู่อาศัย เดิมบ้านหนองไทรมีชื่อหมู่บ้านว่า "บ้านกกกระบก" เมื่อผู้ใหญ่บ้านคนแรกเสียชีวิต ชาวบ้านจึงร่วมกันตั้งชื่อหมู่บ้านใหม่ว่า "บ้านหนองไทร" ปัจจุบันต้นกระบกดังกล่าวยังอยู่ ส่วนชื่อหนองไทรนั้น เป็นชื่อที่มาจากหนองท้ายหมู่บ้าน ซึ่งมีต้นโพธิ์ขึ้นอยู่ริมหนองน้ำ แต่ชาวบ้านเรียกว่า "ไทร" ซึ่งต้นโพธิ์ดังกล่าวยังมีให้เห็นอยู่

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลไชยมงคล อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000