บ้านหนองพลวง

รายละเอียด

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน บ้านหนองพลวง เป็นชื่อหมู่บ้านที่มาจากหนองน้ำที่มีต้นพลวงขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ ปัจจุบันหนองดังกล่าวได้ทำการขุดลอกใหม่ เพื่อทำเป็นประปาหมู่บ้าน ส่วนต้นพลวงดั้งเดิมนั้นได้ตายไปแล้ว เดิมสภาพทั่วไปของหมู่บ้านเป็นป่าเต็งรัง ประชาชนต่างพื้นที่ได้เข้ามาจับจองพื้นที่เพื่อเป็นที่อยู่อาศัยและทำมาหากิน สภาพโดยทั่วไปของหมู่บ้านยังคงเป็นหมู่บ้านชนบท การตั้งบ้านเรือนได้กระจัดกระจายอยู่ห่าง ๆ กัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลไชยมงคล อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000