บ้านมะค่า หมู่ที่ 10

ประวัติความเป็นมา

ในอดีตหมู่บ้านมีชื่อเดิมว่า มาค้า เนื่องจากมีความอุดมสมบูรณ์ มีป่าดงดิบ มีแหล่งน้ำอุดมสมบูรณ์ไหลผ่าน ทำให้มีผู้คนอพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานเป็นจำนวนมาก และได้เข้ามาทำการค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้ากันกับคนในหมู่บ้าน และหมู่บ้านใกล้เคียง โดยอาศัยกองเกวียนและสัตว์ต่าง ๆ เป็นพาหนะในการขนส่งสินค้า และการเดินทาง จึงได้เรียกว่า บ้านมาค้า

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากมีต้นมะค่าโมงขึ้นอยู่บริเวณดอนตาปู่ของหมู่บ้าน ลักษณะหมู่บ้านยังเป็นหมู่บ้านชนบท

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310