บ้านมะค่าพัฒนา

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านแห่งนี้ได้แบ่งเขตการปกครองออกมาจากบ้านมะค่า เมื่อปี พ.ศ. 2543 โดยตั้งชื่อหมู่บ้านว่า บ้านมะค่าพัฒนา เนื่องจากการเพิ่มจำนวนของประชากร และเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านมะค่าพัฒนา หมู่ที่ 10 ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310

รายการอ้างอิง

1. เนาวรัตน์ ยอดจัตุรัส. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านมะค่าพัฒนา หมู่ 10 ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.