บ้านหนองบัว

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณหมู่บ้านมีหนองน้ำขนาดใหญ่ มีบัวหลวงสีขาวขึ้นเต็มหนองน้ำ แต่ปัจจุบันน้ำในหนองน้ำได้ลดปริมาณลง ซึ่งทำให้บัวตายลง

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30310

2. มณีรัตน์ โฆษวัฒนกุล. (2545). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กองทุนหมู่บ้านหนองบัว หมู่ 8 ตำบลบ้านโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.