บ้านลำโพง หมู่ที่ 13

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านขนาดใหญ่ ปัจจุบันได้แบ่งออกเป็น 2 หมู่บ้าน คือ บ้านลำโพง หมู่ที่ 13 และบ้านลำโพง หมู่ที่ 18

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

ในอดีตบริเวณที่ตั้งของหมู่บ้านเคยมีต้นลำโพงอยู่เป็นจำนวนมาก ชาวบ้านจึงตั้งชื่อว่า "บ้านลำโพง" มาจนถึงปัจจุบัน

ปัจจุบันไม่มีต้นลำโพงแล้ว

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลพุดซา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000