บ้านหนองกระทุ่ม

ประวัติความเป็นมา

ชุมชนเก่าแก่มีอายุประมาณ 200-300 ปีการพัฒนาต่าง ๆ เริ่มต้นจากวัดเป็นศูนย์กลาง เช่น การศึกษา การศาสนา การติดต่อประชาสัมพันธ์ของชาวบ้านทั้งหมด สภาพโดยทั่วไปของหมู่บ้าน เป็นสังคมเมือง

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณที่ตั้งของหมู่บ้านมีหนองน้ำขนาดใหญ่ และมีต้นกระทุ่มต้นใหญ่ขึ้นอยู่กลางบึง ปัจจุบันต้นกระทุ่มไม่มีแล้ว ชาวบ้านจึงตั้งหมู่บ้านนี้ว่า "บ้านหนองกระทุ่ม" จนถึงปัจจุบัน

ชุมชนหมู่บ้าน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 7 ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

2. ผาสุก สถาพร. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านหนองกระทุ่ม หมู่ที่ 7 ตำบลหนองกระทุ่ม อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีม. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.