บ้านหนองบัวศาลา

รายละเอียด

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน ในอดีตหมู่บ้านหนองบัวศาลามีบึงขนาดใหญ่ และมีบัวหลวงอยู่ในบึงเป็นจำนวนมาก แต่ปัจจุบันมีการถมที่ดินบริเวณบึงเพื่อนำมาทำบ้านจัดสรร จึงทำให้บัวตาย เดิมบ้านหนองบัวศาลานี้เป็นทางผ่านของพ่อค้า หรือคนที่เดินทางมาจากโชคชัย ด่านเกวียน เพื่อเข้าไปในเมืองโคราช และมีการสร้างศาลาพักที่หมู่บ้านนี้ จึงเป็นที่มาของการตั้งชื่อหมู่บ้านหนองบัวศาลา คนดั้งเดิมของตำบลส่วนใหญ่นามสกุลลงท้ายด้วย "ทะเล" เนื่องจากเดิมบ้านหนองบัวศาลาอยู่ในเขต ตำบลหัวทะเล

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลหนองบัวศาลา อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000