บ้านชะอม

ประวัติความเป็นมา

ชุมชนเล็ก ๆ แห่งนี้ อยู่ไม่ห่างไกลตัวเมืองนครราชสีมามากนัก มีการก่อตั้งหมู่บ้านมานานแล้วมากกว่า 150-200 ปี เพราะเหตุนี้ชาวบ้านจึงได้เข้ามาซื้อหาจับจองที่ดินในบริเวณนี้ และอีกประการหนึ่งคือ ได้มีเขตอุสาหกรรมสุรนารี มาตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านจึงได้ทำให้ชาวบ้านมาซื้อเพื่ออยู่อาศัยกันเป็นจำนวนมากที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากมีต้นชะอมขนาดใหญ่ภายในหมู่บ้าน จึงได้ตั้งชื่อหมู่บ้านว่า บ้านชะอม จนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:หมู่ที่ 9 ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000