บ้านโนนมะกอก

รายละเอียด

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน ชาวบ้านโนนมะกอก ส่วนมากจะอพยพมากจากบ้านโตนด ระยะทางห่างกันประมาณ 3 กิโลเมตร โดยในอดีตเมื่อถึงฤดูกาลทำนาชาวบ้านจะอพยพไปทำนาที่บ้านมะกอก เมื่อถึงฤดูน้ำหลากชาวบ้านจะอพยพโยกย้ายกลับคืนสู่บ้านโตนด แต่ต่อมาได้อพยพมาอยู่บ้านโนนมะกอกอย่างถาวร ที่มาของการตั้งชื่อบ้านมะกอก เนื่องจากที่บริเวณหนองน้ำสาธารณะของหมู่บ้านมีต้นมะกอกขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ ปัจจุบันได้ตายไปแล้ว แต่ผู้ใหญ่บ้านคนปัจจุบันได้นำมาปลูกที่บ้านผู้ใหญ่บ้านเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของหมู่บ้านสืบไป สภาพโดยทั่วไปของชุมชนยังเป็นชนบท

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000