บ้านมาบมะค่า

รายละเอียด

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน บ้านมาบมะค่ามีลักษณะเป็นโนน และบริเวณรอบหมู่บ้านมีลักษณะเป็นที่ราบลุ่มน้ำลงไป ในอดีตบริเวณหมู่บ้านมีต้นมะค่าขึ้นเป็นจำนวนมาก ชาวบ้านที่เข้ามาอยู่ได้เผาและตัดมะค่าเพื่อใช้สร้างบ้านเรือน ทำให้ในปัจจุบันบ้านมะค่าไม่มีมะค่าแล้ว สภาพโดยทั่วไปของชุมชนยังเป็นชุมชนแบบชนบท

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000