บ้านหนองพะลาน

ประวัติความเป็นมา

หมู่บ้านแห่งนี้ได้แยกการปกครองครั้งแรกจากบ้านหนองขาม-สระเพลง หมู่ที่ 4 และครั้งที่ 2 แยกการปกครองจากบ้านหนองสมอ หมู่ที่ 13 ก่อนจะมาเป็นบ้านหนองพะลาน หมู่ที่ 15 ในปัจจุบัน

ที่มาของชื่อหมู่บ้าน

เนื่องจากบริเวณหมู่บ้านมีหนองน้ำ ซึ่งมีต้นระเวียงขึ้นอยู่เป็นจำนวนมาก ปัจจุบันหนองน้ำดังกล่าวยังอยู่ แต่ได้มีการขุดลอกใหม่ ขึ้นทำให้บริเวณหนองน้ำไม่มีต้นระเวียง

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:บ้านหนองพะลาน หมู่ที่ 15 ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ธิพาภรณ์ อนุพันธ์. (2544). การประเมินโครงการกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมือง : กรณีศึกษากองทุนหมู่บ้านหนองพะลาน หมู่ที่ 15 ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา. นครราชสีมา: สาขาวิชาเทคโนโลยีการจัดการ สำนักวิชาเทคโนโลยีสังคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี.