วัดป่าบ้านดอนหัน

ประวัติความเป็นมา

มีเขตเสมาเป็นศาลากลางนํ้า ใช้เป็นสถานที่สําหรับการบรรพชาและอุปสมบท ลักษณะเป็นศาลาทรงไทย สมัยอยุธยา สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2523 นอกจากนี้ยังใช้เป็นสถานที่ประกอบพิธีสังฆกรรมของพระภิกษุสงฆ์

ประเภทวัด วัดราษฎร์

สิ่งสำคัญ พระพุทธรูปปางสมาธิองค์ใหญ่บนดอกบัว เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้กราบไหว้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 30120