วัดบ้านเสมาใหญ่

ประวัติความเป็นมา

สังกัดมหานิกาย เป็นวัดขนาดใหญ่ที่มีประวัติเก่าแก่ที่สุดในเขตพื้นที่ตําบลเสมาใหญ่ มีโบสถ์ และศาลาวัด เป็นที่จัดกิจกรรมทางศาสนาที่สําคัญ ของตําบลเป็นประจําทุก ๆ ปี

ประเภทวัด วัดราษฎร์

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย ศาลาการเปรียญมีภาพจิตรที่ลวดลายที่สวยงาม และกุฏิสงฆ์

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลเสมาใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา 30120

รายการอ้างอิง

1. กระทรวงศึกษาธิการ. กรมการศาสนา. (2542). ประวัติวัตทั่วราชอาณาจักร เล่ม 17. กรุงเทพฯ: กระทรวง.