ตำบลเฉลียง

ประวัติความเป็นมา

คำว่า "เฉลียง" เป็นคำนามเรียกขานของคนรุ่นเก่า ซึ่งในสมัยก่อนมีพื้นที่เป็นป่าดงดิบ มีไข้ป่าชุกชุมหากผู้ใดเข้ามาจะเป็นไข้เหลืองตาย จากคำว่า "เหลือง" เพี้ยนเป็น "เหลียง" และอีกประเด็นมาจากสภาพป่าดงเหลือง จึงกลายมาเป็นชื่อ "ตำบลเฉลียง" มาจนถึงทุกวันนี้

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลเฉลียง อำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา 30250

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลเฉลียง อำเภอครบุรี นครราชสีมา สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/300202