ตำบลท่าลาด

ประวัติความเป็นมา

ที่เรียกว่า "ท่าลาด" เนื่องจากบริเวณนั้นลาดเอียงลงไปในน้ำ เดิมเป็นที่ล่าสัตว์ของนายพราน เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า "สมอลาด" ซึ่งยังมีรอยเท้านายพรานปรากฎอยู่ที่ลานหินแห่งนั้น

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง จังหวัดนครราชสีมา 30270

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลท่าลาด อำเภอชุมพวง นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/301703