ตำบลกระชอน

ประวัติความเป็นมา

สาเหตุที่ใช้ชื่อว่า "กระชอน" นั้น มีเรื่องเล่าต่อกันว่า มีหนองหนองน้ำขนาดประมาณ 5 ไร่ ล้อมรอบด้วยกอไผ่ เมื่อถึงคืนวันเพ็ญจะมีแสงสีเงิน สีทองพุ่งขึ้นมาเป็นรูปกระชอนสลับกันไปมา

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลกระชอน อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา 30110

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลกระชอน อำเภอพิมาย นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/301509