ตำบลสูงเนิน

ประวัติความเป็นมา

ในสมัยรัชกาลที่ 5 ได้สร้างทางรถไฟสายกรุงเทพฯ-นครราชสีมา ราษฎรจึงได้อพยพบ้านเรือนมาอยู่ตามเส้นทางดังกล่าว ณ บ้านสองเนิน เพราะเป็นเนินดินอยู่สองฝั่งของบึงแห้ว (บึงใหญ่ที่มีน้ำตลอดปี) ต่อมาภายหลังจึงได้เรียกเพี้ยนมาเป็น "สูงเนิน"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลสูงเนิน อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30170