ตำบลมะเริง

ประวัติความเป็นมา

สมัยก่อนชื่อตำบลม้าเริง จากการบอกเล่าว่าสมัยพระเจ้าอู่ทองได้เสด็จมาบริเวณแห่งนี้ แล้วขบวนเสด็จได้ทำการหยุดพักให้ม้ากินน้ำ ขณะที่หยุดพักม้าที่ในขบวนได้เกิดพยศขึ้น จึงเรียกบริเวณแห่งนี้ว่า "ม้าระเริง"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลมะเริง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลมะเริง อำเภอเมือง นครราชสีมา สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/300105