ตำบลหนองจะบก

ประวัติความเป็นมา

จากคำบอกเล่าของผู้เฒ่า ผู้แก่ในพื้นที่ยังมีชีวิตอยู่ว่า ในสมัยก่อนตรงบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของสถานีประมงจังหวัดในปัจจุบัน มีต้นจะบกขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ริมหนองน้ำ แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมให้ร่มเงาไปทั่วบริเวณ คาราวาน กองเกวียนราษฎรที่สัญจรผ่านไปมา ค้าขายต่างบ้านต่างเมืองได้พักหุงหาอาหาร ปล่อยสัตว์พาหนะ พักผ่อนหลับนอนก่อนเดินทางไปยังจุดหมาย จึงเรียกว่าหนองจะบก

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลหนองจะบก อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลหนองจะบก อำเภอเมือง นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/300103