ตำบลหนองระเวียง

ประวัติความเป็นมา

จากการบอกเล่าว่าเป็นตำบลที่ตั้งของหนองน้ำธรรมชาติ และบริเวณหนองน้ำจะมีต้นไม้ชนิดหนึ่ง ซึ่งภาษาท้องถิ่นเรียกว่า "ต้นระเวียง" ชาวบ้านจึงใช้ชื่อ "หนองน้ำ" และ "ต้นระเวียง" เป็นชื่อของตำบลหนองระเวียง เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลหนองระเวียง อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30000

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลหนองระเวียง อำเภอเมือง นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/300106