ตำบลโคกกรวด

ประวัติความเป็นมา

ชื่อตำบลมีที่มาจากแต่เดิมบริเวณหมู่ที่ 12 (เขาดิน) เป็นเนินเขาที่มีหินกรวดอยู่เป็น่จำนวนมาก และทางราชการได้นำหินกรวดดังกล่าวไปใช้สร้างถนนมิตรภาพ และทำทางวิ่งสนามบินในจังหวัดนครราชสีมา จนบริเวณดังกล่าวหมดสภาพเนินเขา หลงเหลือไว้เพียงเนินดิน เรียกว่า "เขาดิน" ซึ่งสถาพพื้นที่จึงได้ถูกเรียกว่า "โคกกรวด"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลโคกกรวด อำเภอเมืองนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา 30280

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลโคกกรวด อำเภอเมือง นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/300117