ตำบลในเมือง

ประวัติความเป็นมา

เป็นชุมชนเมือง ซึ่งเป็นศูนย์กลางของธุรกิจของจังหวัด เป็นที่ตั้งของหน่วยงานราชการต่างๆ เช่น ศาลากลางจังกวัด ศาลจังหวัด ที่ว่าการอำเภอ สถานีรถไฟ นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวนครราชสีมา

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลในเมือง อำเภอเมือง นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/300101