ตำบลกระเบื้องนอก

ประวัติความเป็นมา

ที่มาของชื่อมาจาก เนินที่ตั้งหมู่บ้านขนาดใหญ่ซึ่งปัจจุบันเป็นที่ตั้งของชุมชน 2 หมู่บ้าน ที่ปรากฎหลักฐานทางโบราณคดี คือ เศษกระเบื้องเผา/เคลือบไห กำไลสำริด กระดูก อยู่มากมายทุกที่ทั่วไปตามชั้นดิน 2-3 เมตร ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญแสดงให้เห็นถึงการตั้งถิ่นฐานของชุมชนโบราณที่มีมานาน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลกระเบื้องนอก อำเภอเมืองยาง จังหวัดนครราชสีมา 30270

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลกระเบื้องนอก อำเภอเมืองยาง นครราชสีมา สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/302702