ตำบลสุขไพบูลย์

ประวัติความเป็นมา

เดิมมีชื่อว่า "บ้านโนนสมบูรณ์" เพราะบริเวณที่ชาวบ้านอพยพเข้ามาตั้งถิ่นฐานยังคงมีป่าไม้และแหล่งน้ำอุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การอยู่อาศัยและอยู่ในเขตการปกครองของตำบลสระตะเคียน อำเภอครบุรี ต่อมาอำเภอเสิงสางได้ยกฐานะขึ้นเป็นอำเภอ บ้านโนนสมบูรณ์ ตำบลเสิงสาง ไปซ้ำกับชื่อตำบลจึงได้เปลี่ยนชื่อเป็น บ้านสุขไพบูลย์ และได้ยกฐานะเป็นตำบลสุขไพบูลย์ เมื่อปี พ.ศ. 2526

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลสุขไพบูลย์ อำเภอเสิงสาง จังหวัดนครราชสีมา 30330

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลสุขไพบูลย์ อำเภอเสิงสาง นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/300305