ตำบลขามเฒ่า

ประวัติความเป็นมา

สัญลักษณ์โดดเด่นคือ มีต้นมะขามขึ้นอยู่ทั่วไป ชาวบ้านจึงเรียกกันตามสภาพพื้นที่ว่า "ตำบลมะขามเฒ่า" ต่อมามีการสร้างบ้านเรือนขยายออกไปประกอบกับการแผ้วถางป่าตามหัวไร่ปลายนา เพื่อทำการเกษตรและตัดต้นไม้มาสร้างบ้านเรือน นำมาทำฟืนเผาถ่าน ทำให้ต้นมะขามใหญ่ และมีอายุมากเหลืออยู่ที่บ้านขามเฒ่า ชาวบ้านส่วนใหญ่จึงเรียกชื่อว่า "ตำบลขามเฒ่า"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลขามเฒ่า อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลขามเฒ่า อำเภอโนนสูง นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/301011