ตำบลดอนหวาย

ประวัติความเป็นมา

เดิมเป็นหมู่บ้านเก่าแก่ โดยแยกออกจากบ้านโตนด และบ้านโนนมะกอกประมาณปี พ.ศ. 2340 เหตุที่เรียกว่า "บ้านดอนหวาย" มีสาเหตุมาจากที่กลางของหมู่บ้านมีป่าหวายเป็นจำนวนมาก และเป็นที่ดอนจึงเรียกว่า "บ้านดอนหวาย"

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/301015