ตำบลบิง

ประวัติความเป็นมา

ชุมชนโบราณซึ่งก่อตั้งมานาน โดยชนกลุ่มแรกที่มาพักอาศัยในเขตตำบลบิงเป็นชาวเขมร ได้นำช้างมาเลี้ยงในเขตนี้ ซึ่งภูมิประเทศจะมีต้นหว้าขึ้นอยู่โดยทั่วไป ชาวเขมรเรียกต้นหว้าตามภาษาเขมรว่า "ต้นปิง" ซึ่งต่อมาได้เรียกเพี้ยนว่า "บิง" และได้เรียกชื่อนี้เรื่อยมาจนถึงปัจจุบัน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลบิง อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลบิง อำเภอโนนสูง นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/301004