ตำบลมะค่า

ประวัติความเป็นมา

ตำบลเก่าแก่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของอำเภอโนนสูง มีสัญลักษณ์โดดเด่นคือ มีต้นมะค่าใหญ่อายุมากขึ้นอยู่ทั่วไป ชาวบ้านจึงเรียกกันตามสภาพพื้นที่ว่า "ตำบลมะค่า" ต่อมามีการสร้างบ้านเรือนขยายออกไปประกอบกับการแผ้วถางป่าเพื่อทำการเกษตร และตัดต้นไม้มาสร้างบ้านเรือน นำมาทำฟืนเผาถ่าน โดยไม่มีการปลูกทดแทน ทำให้ต้นมะค่าซึ่งเป็นต้นไม้ประจำตำบลเหลือน้อยลง

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลมะค่า อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

รายการอ้างอิง

1. ข้อมูลตำบลมะค่า อำเภอโนนสูง นครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.thaitambon.com/tambon/301008