ตำบลเมืองปราสาท

ประวัติความเป็นมา

คำว่า "เมืองปราสาท" มาจากชื่อหมู่บ้านเก่าแก่ 2 หมู่บ้านมารวมกัน ได้แก่ บ้านเมืองที และบ้านปราสาท ซึ่งมีลักษณะเป็นเมืองเก่ามีคูดินรอบรอบหมู่บ้าน ประกอบกับมีโบราณสถาน คือ ปรางค์กู่ บ้านปราสาทจึงตั้งตามชื่อโบราณสถานที่พบในหมู่บ้าน

ข้อมูลการติดต่อ

ที่อยู่:ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา 30160

รายการอ้างอิง

1. องค์การบริหารส่วนตำบลเมืองปราสาท ตำบลเมืองปราสาท อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา. สืบค้นจาก http://www.muangprasat.go.th/history.html